Luật đánh poker cơ bản bạn cần phải nắm rõ

19 Tháng Tư 2023 - 113

Có thể nói, hiện nay Poker là một trò chơi được nhiều người biết đến vì nó khá thú vị và có tỷ lệ thắng cược cao. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi chơi là cần hiểu rõ và nắm chắc về luật đánh Poker. Nếu anh em nào mới đang muốn tìm hiểu thì có thể theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Tổng quan chung về bài Poker 

Tổng quan chung về game Poker

Tổng quan chung về game Poker

Game Poker là một trong những trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá, chúng xuất hiện tại Việt Nam từ đầu những năm thế kỷ 21. Nguồn gốc của loại game này được bắt nguồn từ các nước phương tây cũng chính vì thế mà có rất ít người chơi biết đến trò chơi này. 

Tuy nhiên thì hiện nay, số người biết đến game này cũng khá nhiều. Nhìn chung quy tắc chung trong luật đánh Poker cũng khá đơn giản, người chơi chỉ cần có sự kết hợp bài đúng đắn để có thể ăn được bộ bài khác của đối phương. 

Poker không chỉ là tựa game giải trí đơn thuần mà người chơi cũng cần đến cho mình những chiến thuật cùng kỹ năng. Khi chơi Poker trực tuyến, người chơi sẽ phải trải qua nhiều vòng và sẽ cược số tiền tùy theo chiến thuật cũng như sức mạnh của các quân bài. Người nào trụ đến cuối cùng sẽ có được chiến thắng.

Luật đánh Poker cơ bản đơn giản và dễ hiểu

Luật đánh Poker cơ bản đơn giản và dễ hiểu

Luật đánh Poker cơ bản đơn giản và dễ hiểu

Thông thường, một bàn chơi Poker sẽ có từ 2 đến 10 người tham gia. Trên bàn Poker luôn có 1 ký hiệu tròn trong đó là chữ D ( Dealer), qua mỗi ván bài, nó sẽ được luân chuyển từ người này sang người khác theo chiều kim đồng hồ. Chúng ta cũng sẽ dựa vào đó để xác định vị trí của người chơi trên bàn Poker.

Mỗi người chơi sẽ được chia riêng cho mình 2 lá bài, sau đó sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván Poker sẽ có 4 vòng cược, cuối cùng người chơi nào có lá bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên ván bài cũng có thể kết thúc bất cứ lúc nào khi có người tố và toàn bộ người khác đều sẽ bỏ bài không theo. 

Sau các vòng cược, toàn bộ tiền sẽ được gộp chung vào Pot. Về nguyên tắc các vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược của tất cả mọi người ngang bằng nhau và không ai tố tiếp. Người thắng cược sẽ được ăn toàn bộ tiền cược của mọi người tại B29

Những hành động người chơi có thể lựa chọn trong mỗi ván cược Poker

Những hành động người chơi có thể lựa chọn trong mỗi ván cược Poker

Những hành động người chơi có thể lựa chọn trong mỗi ván cược Poker

Trong luật đánh Poker, tại mỗi vòng cược bạn có quyền được lựa chọn những hành động để cho ván cược được diễn ra đúng như chiến thuật của mình, cụ thể đó là: 

Xem thêm: Poker Việt Nam là gì? Những thông tin cơ bản về game này

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải game tx đổi tiền thật

  • Fold – Úp bỏ bài: Với nút này, bạn có thể sử dụng trong trường hợp bài xấu, không muốn bỏ thêm tiền để mua cơ hội. Hoặc có thể che dấu về chiến thuật đánh Poker. Tuy nhiên số tiền bạn cược trước đó sẽ mất. 
  • Bet – Cược: Thực hiện khi chưa đặt cược và bạn là người đầu tiên làm điều đó. Những người chơi khác muốn tiếp tục ván bài thì sẽ phải gửi vào Pot một số tiền bằng đúng khoản mà bạn đã Bet. Còn nếu không theo họ sẽ phải bỏ bài. 
  • Raise – Tố: Trường hợp khi có người đặt cược trước, nếu bạn muốn tăng cược thêm nữa có thể thực hiện với lệnh Raise. Hành động này của bạn cũng khiến gây thêm áp lực cho đối thủ, thông điệp bạn gửi đến cho họ chính là bài của bạn rất mạnh. Nếu như họ không muốn bỏ thêm tiền theo thì chỉ còn cách bỏ bài.
  • Check – Xem: Nếu như chưa có ai thực hiện cược trước đó, bạn cũng không muốn cược và chuyển quyền hành động cho người tiếp theo. Đây cũng có  thể hiểu là hành động Bet nhưng ở mức 0. 
  • Call – Theo: Là hình thức bạn sẽ bỏ ra số tiền mà đối thủ trước đó đã cược/tố để có thể được tiếp tục ván bài.
  • All-in – Tố tất cả: Đây là hành động bạn tố hết số chip bạn đã mang vào bàn đấu. Nếu như ván cược vẫn tiếp diễn thì bạn chỉ có thể ngồi xem và cuối ván bài sẽ ngửa bài để xem thắng thua. Tuy nhiên cách này bạn chỉ thực hiện khi chắc chắn bài của mình là mạnh nhất và khả năng ăn 100%. 

Như vậy với bài viết trên của B29 đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về luật đánh Poker cũng như những hành động được thực hiện trong khi chơi. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho những người chơi mới. 

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888| 11Bet App| SIN88 | Happyluke 79 | me88 Vietnam | sunwin | sunwin | SIN88