Hướng dẫn cách chạy bền 1500m không mệt để đạt thành tích tốt nhất

21 Tháng Bảy 2021 - 631

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chạy bền 1500m không mệt, mất sức để đạt thành tích tốt nhất, giúp bạn vượt qua bản thân một cách hiệu quả nhé!

Hướng dẫn cách chạy bền 1500m không mệt, không mất sức

Chạy bền 1500m thực sự không hề dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Để chạy bền được 1500m, bạn cần luyện tập chạy sức bền với quãng đường ngắn hơn trước, đồng thời cần có kỹ thuật chạy sức bền chính xác và có thêm những bí quyết, kinh nghiệm chạy bền hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách chạy bền 1500m mà không tốn nhiều sức mà chúng tôi tổng hợp lại từ các huấn luyện viên điền kinh chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách chạy bền 1500m không mệt để đạt thành tích tốt nhất

Đầu tiên, trước khi tập thể luyện, bạn cần giữ sức khỏe tốt nhất có thể, bổ sung đầy đủ canxi và vitamin từ chế độ ăn uống, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng nhưng nhiều calo.

Khởi động trước khi tập luyện: Khởi động trước khi tập luyện giúp làm nóng cơ bắp và sự linh hoạt của khớp, đồng thời giúp ngăn ngừa chấn thương khi tập luyện khi bạn phải đi bộ một quãng đường dài.

Trong quá trình tập luyện, bạn phải luôn uống đủ nước để đảm bảo cơ thể không bị mất nước và giảm hiệu suất tập luyện, đừng quên mang theo một chai nước và uống một ít nước ngay trước khi bắt đầu tập luyện.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn cần phải rút ngắn thời gian đến đích tốt nhất, nhưng đừng để điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Không nhất thiết phải chạy nhanh mà phải chạy chậm lại vì đây là môn chạy sức bền chứ không phải chạy nước rút. Để tập chạy 1500m, bạn nên tập với quãng đường ngắn hơn trước khoảng 800m trở lại để việc tập luyện dễ dàng hơn và sau này tăng lên.

Cuối cùng, sau khi chạy bộ, bạn cần thả lỏng cơ thể, không nên ngồi xuống ngay mà nên đi lại nhẹ nhàng. Ngay sau khi chạy, bạn nên bổ sung ngay nước và các thực phẩm giàu protein để cơ thể tái tạo. Bạn có thể chọn các thanh năng lượng sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Thời gian biểu tập luyện cách chạy bền 1500m

1500m là bài thi cuối cùng của môn chạy ở trường trung học. Đây cũng là một trong những bài tập khó nhất cho việc tập luyện và chạy. Bạn phải ở một tốc độ tốt. Nếu bạn chạy với tốc độ 4:05, bạn phải có khả năng chạy tốt trên 800 mét trong 2 phút.

Vì vậy, một phiên 800 m mỗi lần một tuần sẽ là lý tưởng. Một buổi tập lặp đi lặp lại dài hơn một lần một tuần cũng là điều cần thiết cho sức mạnh, bạn cũng cần tiết kiệm một chút nhiên liệu cho thể dục nhịp điệu. Một tuần huấn luyện điển hình đối với tôi trong đó tôi luyện 800m / 1500m là:

Thứ 2: Sáng: tập thể dục; Chiều: Chạy nước rút (60-150m / lần) + 30 phút chạy đều.

Thứ 3: 10x800m (45 giây nghỉ ngơi giữa 2 session)

Thứ 4: 8 phút đều

Thứ 5: 4 hiệp 4x200m (nghỉ 30 giây giữa 2 hiệp) + 800m chạy sức bền.

Thứ 6: Nghỉ ngơi, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Thứ 7: 2x (600m (30 giây nghỉ 30 giây) + 200m), nghỉ giữa hiệp 5 phút + 800m chạy sức bền

Chủ nhật: 15m chạy thường + 10x200m chạy bước dài.

Lưu ý: Hãy nghỉ 5 phút mỗi khi bạn chuyển bài. Bạn nên bổ sung đầy đủ thức ăn và nước có chứa chất điện giải trong quá trình tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mất nước và điện giải của cơ thể và tăng sức bền hiệu quả khi tập luyện.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có cái nhìn chính xác nhất các trận đấu diễn ra vào hôm nay, ngày mai. Truy cập ngay bongdawap.com để cập nhật những nhận định bóng đá wap, dự đoán soi kèo của các chuyên gia chính xác, miễn phí nhé!

Trên đây là cách chạy bền 1500m không mệt mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những viết tương tự cách chạy bền 1500m nhé!

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888| 11Bet App| SIN88 | Happyluke 79 | me88 Vietnam | sunwin | sunwin | SIN88