Cules là gì? Tại sao Fan Barcelona lại được gọi là “Cules”

21 Tháng Một 2021 - 325

Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao Fan Barcelona lại có tên là Cule và ý nghĩa Cules là gì chưa? Bài viết này sẽ cho bạn trả lời. Đọc ngay nào!

Cules là gì?

Hiểu một cách khái quát, Cules là từ chỉ những người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Cule hay Cules đây chính là những danh xưng mà các cổ động viên của đội bóng Barcelona gọi nhau. Những người có cùng chung sở thích hâm mộ Barca đều dành cho nhau biệt danh đặc biệt này. Ý nghĩa của biệt danh này là gì thì đối với fan Barca thì họ chính là những người hiểu rõ hơn ai hết. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá mới nhất, sớm nhất truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Cules là gì? Tại sao Fan Barcelona lại được gọi là “Cules”

Biệt danh Cules nghĩa là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Từ Cule trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông.  Hay trong tiếng Tây Ban Nha có chữ “Culo” cũng mang nghĩa tương tự là cái mông. Từ cules xuất hiện vào năm 1909, khi đội bóng áo đỏ-xanh còn chơi trên một SVĐ Đường Công nghiệp.

Sân bóng được bao quanh bằng 1 bức tường dày, chiều cao khoảng 2,5m, bên trong là một khán đài bằng gỗ có sức chứa khoảng 1.500 người và sân bóng quá nhỏ so với nhu cầu ngay từ hồi đó vì ngay từ thời điểm đó barca cũng đã có tới 3000 hội viên tức gấp đôi sức chưa tối đa của sân bóng. Vì thế, mỗi khi có trận đấu rất nhiều người phải đứng để xem bóng đá.

Cho đến một ngày, có người gợi ý nên sử dụng bề mặt bức tường xung quanh SVĐ làm chỗ ngồi cho cảm giác không có chỗ ngồi. Rất nhiều hội viên tán đồng, với mục tiêu để người hâm mộ hâm mộ có thể xem kqbd trực tuyến trận đấu từ trên cao. Do ngồi lên tường nên những người ở dưới nhìn lên thì chỉ thấy mông và mông và từ đó người ta nghĩ ra cái tên ngộ nghĩnh là “cules”.

Vào một ngày, có người nghĩ ra một cái tên ngộ nghĩnh: “cule”, để gọi những tấm đá ngồi trên tường thành xem bóng. Thế là từ đó, dần dần “cule” trở thành một cái tên được các barcelonistas chấp nhận, thậm chí cả với niềm tự hào.

Fan Barca được gọi là gì?

Fan Barca được biết như các người hâm mộ, các cổ động viên nhiệt tình yêu thích câu lạc bộ Barcelona. Mỗi một lúc nhắc tới từ này, các người thường xuyên theo dõi bóng đá sẽ tự ngầm hiểu đang nói tới đội bóng Barcelona và những cổ động viên.

Hiện nay số lượng thành viên và fan hâm mộ Barca được thống kê là đông nhất và lớn nhất thế giới. Cules biệt danh của fan Barca là niềm đáng tự hào. Đã thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của những fan CLB Barcelona.

Forca Barca theo tiếng Catalan được hiểu là sức mạnh của Barca. Đồng thời người hâm mộ còn sử dụng một thần chú Visca el Barca.

Đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa của biệt danh “Cules” rồi phải không. Hãy theo dõi fblivescore để đọc những tin tức khác nhé!

"Thông tin được cung cấp ở đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được xem là tài liệu tham khảo."

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888 | 11Bet App| Happyluke 79 | me88 Vietnam