Chia sẻ chi tiết luật game tiến lên miền bắc mới nhất 2023

22 Tháng Tám 2023 - 134

Tiến lên miền bắc hiện là một thể loại bài dân gian luôn có vị trí phổ biến nhất hiện nay. Để thắng được nó hay hạn chế khả năng về bét thì người chơi cũng cần phải hiểu rõ về luật game tiến lên miền bắc cùng với những kinh nghiệm game. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những luật chơi và cách game tiến lên miền Bắc qua bài viết được chia sẻ bởi Go 88 dưới đây nhé.

Luật game tiến lên miền bắc

Tiến lên miền Bắc với luật chơi khá chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn so với Tiến lên miền Nam. Nếu như bạn muốn đánh 1 lá bài, 1 đôi hay 1 sảnh thì người chơi cần phải có bộ bài cùng giá trị và cùng chất. Thêm vào đó,một quy định nữa đó là không được về lá 2 ở cuối bài, chính vì điều này mà luật game tiến lên miền bắc đã quy định thêm về việc thối 2.

Bộ bài bao gồm 52 lá và chia đều cho 4 người chơi, mỗi người có 13 lá bài, trong đó lá bài nhỏ nhất là lá 3, lớn nhất là lá 2. Nếu như trong bàn chỉ có 2 hoặc 3 người chơi thì mỗi người cũng sẽ chỉ được chia 13 lá bài. Các chất trong bộ bài tiến lên miền Bắc bao gồm: Cơ, Rô, Bích, Tép. Khi so sánh 4 lá bài có cùng giá trị về con số, thì lá bài có chất Bích là lá yếu nhất, tiếp theo là đến Tép, Rô và lớn nhất là lá Cơ.

Tiến lên miền Bắc với luật chơi khá chặt chẽ

Tiến lên miền Bắc với luật chơi khá chặt chẽ

Mỗi vòng bài có chiều đánh ngược với chiều kim đồng hồ. Người tạo phòng sẽ có quyền bắt đầu bất cứ lúc nào kể từ khi có ít nhất 1 người chơi sẵn sàng tham gia. Người chơi có lá bài nhỏ nhất đó là 3 bích sẽ được đánh đầu tiên Khi người chơi đánh mà không có ai chặn được thì một vòng chơi sẽ kết thúc và sáng vòng tiếp theo. Người chơi này sẽ có quyền đánh tiếp theo và người chiến thắng là người đánh hết 13 lá bài của mình đầu tiên. Những người chơi còn lại vẫn tiếp tục chơi để tìm ra vị trí nhì, ba và  bét.

Luật chặt trong bài Tiến Lên Miền Bắc

  • Khi một người đánh ra 1 lá bài hay 1 nhóm bài nào đó thì người chơi tiếp theo phải chặt bài. Nếu như người chơi trước đánh 1 lá bài thì người tiếp theo cũng phải đánh 1 lá bài với giá trị mạnh hơn và nếu như đánh 1 nhóm thì người tiếp theo cũng phải đánh 1 nhóm mạnh hơn.

Trường hợp đặc biệt:

  • Heo: Lá heo được phép đánh bất cứ lúc nào để chặt 1 lá bài lẻ hoặc lá heo bé hơn. Tuy nhiên không được phép đánh heo cuối cùng.
  • Tứ quý: Sẽ chặt được một lá 2 hay một tứ quý nhỏ hơn. Và tứ quý cũng không được phép đánh cuối cùng.
Không được phép đánh heo và tứ quý cuối cùng

Không được phép đánh heo và tứ quý cuối cùng

Luật thối 2

Khi người cuối cùng bị thừa con heo hay tứ quý thì đều bị phạt, số tiền phạt sẽ tính cho người chơi ngay trước đó.

  • Heo đen: số tiền mất là 1 cược.
  • Heo đỏ hay tứ quý: số tiền mất là 2 cược

Kinh nghiệm game tiến lên miền bắc luôn thắng

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm game tiến lên miền bắc để mọi người cũng tham khảo và giành chiến thắng.

Gom bài và giấu bài

Để ngăn chặn việc đối thủ sử dụng bí quyết nhớ bài đã đánh thì bạn hãy nhanh chóng gom bài ngay sau khi có người đánh. Ngược với nhớ bài chính là giấu bài, bạn hãy làm thế nào để không cho đối thủ của bạn biết được bạn đang cầm bao nhiêu lá bài, còn ít hay nhiều lá, thậm chí là những lá bài nào.

Hỏi kĩ trước khi đánh

Trong lúc game tiến lên miền bắc, bạn hãy hỏi kỹ xem những người chơi khác vừa đánh ra lá bài nào để tránh tình trạng bị lộ bài cũng như là để có thể tính xem nên đi như thế nào trong nước tiếp theo. Đừng quá hấp tấp, vội vàng mà hãy chờ đợi và hỏi kỹ xem người chơi trước lượt mình có cho mình đi tiếp hay không.

Kinh nghiệm khi chiến đấu với bài tiến lên miền bắc

Kinh nghiệm khi chiến đấu với bài tiến lên miền bắc

Ra đòn tâm lý

Trong khi game, bạn có thể trấn áp hay là gây áp lực cho người chơi khác bằng cách bài thật mạnh xuống hay dùng lời nói để khiến cho những người chơi khác phân tâm và phải cân nhắc khi đánh.

Không nên ngồi chơi quá lâu

Khi game tiến lên miền bắc hay chơi bất cứ trò chơi gì bạn cũng không lên ngồi quá lâu 1 chỗ. Nếu như bạn ngồi liên tục sẽ làm cho tâm trí của bạn không còn được thông suốt, nhanh nhạy nữa. Vì vậy sau mỗi 1 tiếng, bạn nên đi rửa mặt hay vận động tay chân để tỉnh táo hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể nói vài câu hài hước trong lúc chơi để không khí vui vẻ hơn, tránh tình trạng căng thẳng và mệt mỏi, và phân tâm nhé.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về luật game tiến lên miền bắc và chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm game bổ ích.

Xem thêm: Mơ thấy bị chó cắn đánh số mấy? Đâu là con số may mắn hay về

Xem thêm: Lý do Ronaldo có thể giành Chiếc giày vàng EURO 2024

"Thông tin được cung cấp ở đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được xem là tài liệu tham khảo."

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay 789club | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888 | 11Bet App| Happyluke 79 | me88 Vietnam