Tướng kẻ lừa đảo nhận biết như thế nào để tránh rước họa

17 Tháng Mười 2023 - 119

Tướng kẻ lừa đảo có thể dễ dàng nhận ra dựa vào những đặc điểm nhân tướng học và tâm lý như: dựa vào đôi mắt, gương mặt, cách đi đứng…Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Dựa vào ánh nhìn để nhận biết tướng kẻ lừa đảo

Những kẻ lừa đảo thường không dám nhìn thẳng vào mắt người đối diện, điều này là bằng chứng rõ ràng cho những điều không chính đáng mà họ đang giấu trong lòng. Có thể họ đang giấu giếm hoặc cố ý nói dối về một điều gì đó, nhưng không muốn người khác phát hiện.

 • Ánh mắt của họ ác ý, sự tối tăm trong đôi mắt không ngừng xoay chuyển. Tròng mắt thể hiện tâm trạng của một người, nếu họ nhìn thẳng vào bạn, đó là dấu hiệu của sự tự tin, không có gì phải giấu diếm. Nhưng nếu ánh mắt liên tục di chuyển, đó là dấu hiệu của sự nói dối hoặc một kế hoạch đen tối nào đó.
 • Khi nhìn vào kẻ lừa đảo, thường có thể thấy họ có đôi mắt lồi giống như mắt cá. Đó là những người không bao giờ nói chân thành, dù họ có nói những lời tốt đẹp hay không, nhưng mục đích của họ luôn rõ ràng. Bạn có thể nhận biết hơn về những người như vậy qua việc quan sát trạng thái của đôi mắt lồi.

Ngoài ra, không chỉ qua đôi mắt, bạn cũng có thể nhận biết qua lông mày của họ để xác định liệu họ đáng tin cậy hay không.

Dựa vào ánh nhìn để nhận biết tướng kẻ lừa đảo

Những người có lông mày thưa thớt, nghiêng lệch hoặc xếch lên thường không tuân thủ đạo đức hoặc luật pháp, vì họ có thể làm điều tổn thất cho người khác vì lợi ích cá nhân. Đây thường là những người thông minh nhưng không chút lòng trung hiếu.

Nhận biết tướng kẻ lừa đảo : Dựa vào khuôn mặt

Theo tâm lý học, trước khi nói dối, con người thường có những biểu hiện vô ý thức trên khuôn mặt. Những biểu hiện này thường không tự nhiên, đó là phản ứng vô ý của tâm lý.

 • Những người giấu giếm thường nhấp nhô môi, cắn môi hoặc liếm môi trước khi nói. Hành động này thường diễn ra do họ căng thẳng hoặc lo lắng, vì vậy họ lặp đi lặp lại hành động này như một cách giảm bớt cảm giác bất an.
 • Hơn nữa, dù có khéo léo đến đâu, kẻ lừa đảo thường sẽ để lộ cảm xúc thật của mình trong một khoảng thời gian nào đó. Bạn có thể nhận biết người nào đó không đáng tin qua việc đánh giá các biểu hiện trên khuôn mặt của họ.
 • Có lẽ kẻ đó không nhận thức được điều này, nhưng nếu ta quan sát kỹ, ta vẫn có thể hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của họ thông qua các biểu hiện trên khuôn mặt. Những biểu hiện đó có thể tiết lộ xem họ đang vui sướng vì chiến thắng hay đang lo lắng và căng thẳng vì điều gì đó.

Một đặc điểm khác của nghiên cứu nhân tướng học để nhận biết kẻ nói dối là nhận thức được những người có đôi môi mỏng hoặc méo xéo.

 • Thông thường, những người này nói những lời không đáng tin, dù lời nói có vẻ hấp dẫn nhưng không chân thành, có thể là những lời nói giả tạo, mục đích là để đạt được điều gì đó không trong sáng.

Khi gặp phải những người có đặc điểm này, chúng ta không nên dễ dàng tin tưởng vào họ, đồng thời cũng không nên tiết lộ những bí mật của mình cho họ

Dựa vào cách đi chuyển

Những kẻ lừa đảo thường có tư duy không chân thành, và từ cách họ đi chuyển, chúng ta có thể nhanh chóng đánh giá xem họ đáng tin hay không.

 • Người đi với đầu cúi, luôn trông như đang nghĩ suy, thường là người thiếu tự tin hoặc đầy nghi ngờ, không dễ dàng tin tưởng hoặc thân thiện với người khác. Họ có thể bán đứng bạn bè và tin tưởng của mình với bất kỳ ai bất cứ lúc nào.
 • Những người di chuyển vội vã, không chắc chắn, bước chân không ổn định, thường cầm chật ví tiền, túi xách hoặc tài liệu dưới nách, thường là những người không đáng tin. Họ không vững vàng về tâm lý, có thể thay đổi lập trường một cách dễ dàng.

Quan sát tướng mạo của kẻ lừa đảo cũng có thể tiết lộ nhiều điều. Những người thường xuyên đưa tay vào túi, di chuyển nhanh và hồn nhiên thường là những người ích kỷ, không ngần ngại sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích cá nhân.

Dựa vào cách nói chuyện

Cách người đối diện nói chuyện cũng có thể giúp chúng ta đánh giá xem họ đáng tin hay không.

 • Thường thì, kẻ nói dối thường có hai loại giọng điệu: một là giọng nói còn ngập ngừng, cản trở, hai là giọng nói trôi chảy, liền mạch, không để cho người khác có cơ hội nói lời nào.
 • Với những người thuộc nhóm đầu tiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và không cần phải cảnh giác quá nhiều, bởi họ thường không hề nguy hiểm.
 • Mọi người đều biết việc sáng tạo ra một câu chuyện đáng tin không dễ dàng, do đó, những người nói dối thường cần thời gian để suy nghĩ và xây dựng một cốt truyện có logic.

Đặc biệt, khi hỏi thêm những câu hỏi, họ sẽ phải dành thời gian nhiều hơn để nghĩ, vì họ không chuẩn bị kỹ lưỡng để đối mặt với các tình huống bất ngờ.

 • Nhưng với những người thuộc nhóm thứ hai, chúng ta cần phải thận trọng hơn. Họ có thể nói chuyện một cách rất trôi chảy, thậm chí thể hiện sự tự tin, nhưng giọng điệu của họ thường nhanh và đều đều, không khác gì việc đọc một kịch bản đã thuộc lòng.
 • Họ thường nói rất nhiều, khiến người nghe không thể tập trung vào thông tin chính và dễ bị cuốn theo dòng chảy của từng câu chuyện.

Hơn nữa, kẻ lừa đảo cũng có thể là người trong gia đình hoặc bạn bè, những người tham lam, một thời gian không liên lạc, bất ngờ quay lại và thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của bạn hoặc rủ rê bạn tham gia vào các hoạt động kinh doanh như đầu tư bất động sản, bảo hiểm..

Dựa vào các cử chỉ khác

Dựa vào các cử chỉ khác

Người nói dối thường có những cử chỉ nhỏ không tự ý như việc điều chỉnh quần áo liên tục, vuốt mũi, vuốt tóc hoặc chuyển động cơ thể không ngừng khi đứng hoặc ngồi, thường không thoải mái.

 • Họ thường tìm cách đặt tay vào một điểm cố định, cho thấy họ đang cảm thấy không an toàn và muốn tìm một nơi để trốn tránh.
 • Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhận biết một người nói dối qua những phản ứng tự nhiên của cơ thể, như việc toát mồ hôi nhiều, đặc biệt là trên mặt, cổ hoặc lòng bàn tay.

Đây là dấu hiệu cho thấy họ đang trải qua tình trạng căng thẳng và lo lắng

Xem thêm: Tướng người chậm chạp có tính cách vận mệnh như thế nào?

Xem thêm: Tướng phụ nữ thành công muộn dù thông minh, giỏi giang

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tướng kẻ lừa đảo sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888 | 11Bet App| SIN88 | Happyluke 79 | me88 Vietnam | SIN88