Những điều có thể bạn chưa biết về bộ bài tây quen thuộc

09 Tháng Một 2023 - 221

Trò playging card là một cách tuyệt vời để thêm một yếu tố thú vị vào cuộc sống của bạn. Chúng cổ điển nhưng không lỗi thời và cũng không bao giờ thực sự buồn tẻ. Trên thực tế, trò playging card luôn mang mọi người đến gần nhau hơn rất nhiều. Nếu bạn là một người yêu thích trò playging card, chắc chắn bạn sẽ biết rất nhiều về lịch sử, các thể loại trò playging card, nhưng bạn biết bao nhiêu sự thật về chúng? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn nhiều thông tin thú vị về trò playging card. Những điều có thể bạn chưa biết về bộ bài tây quen thuộc. Xem có bao nhiêu bạn đã biết nhé.

Những sự thật thú vị về trò playging card tây 52 lá

Trò playging card có xuất xứ từ Trung Quốc cổ đại

Có niên đại vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên, nhiều nguồn tin cho rằng các trò playging card có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, nơi mọi người thường chơi các trò chơi tương tự để giải trí.

Bồi, đầm, già (King, Queen và Jack) dựa trên các vị vua có thật trong quá khứ.

Người ta cho rằng những lá bài này dựa trên những người nổi tiếng trong quá khứ. Các lá bài Vua biểu thị bốn trong số những nhà cai trị quyền lực nhất, đó là Vua Charles (cơ), Julius Caesar (rô), David (Bích) và Alexander Đại đế (chuồn). Các lá bài Nữ hoàng biểu thị Nữ hoàng Judith, Rachel, Argine và Nữ hoàng Pallas.

Bài Joker được người Mỹ phát minh vào thế kỷ 19

Lá bài Joker được sử dụng trong trò chơi Euchre, lần đầu tiên được nhìn thấy ở Hoa Kỳ vào thế kỷ 19. 

Giá trị của một con át chủ bài cao hơn nhiều so với giá trị ban đầu của nó, nhưng tất cả chúng ta đều nhận thức được điều đó. Người ta cũng tin rằng lá bài joker có thể có nguồn gốc từ Ý. Trên các game online như Sunwin TX thì lại khác.

game tại Sunwin

Giá trị văn hóa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng lá bài

Ví dụ, ở Anh, lá Đầm được coi là có giá trị cao vì Nữ hoàng giữ sự tôn trọng của quốc gia mình ở Anh.

Các thẻ ban đầu chỉ có King, Knight và Knave

Knaves, ngày nay được gọi là Jacks (Bồi), được sử dụng cùng với các vị Vua và Hiệp sĩ trong các lá bài sớm nhất cho đến thế kỷ 15. Các nhân vật hồi đó khá hạn chế.

Những lá bài đầu tiên được làm bằng gạch, ngà

Ngói, ngà, gỗ, đá bi… đã được sử dụng để làm thẻ bài từ ngày trước khi giấy trở thành phương tiện tiêu chuẩn cho các lá bài trên toàn cầu. 

Bí ẩn lá Át Bích trong chiến tranh

Lá Át Bích được vẽ trên mũ bảo hiểm của binh lính để mang lại may mắn cho họ trong chiến tranh thế giới thứ 2 WW2

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy Ace of Spades trên mũ bảo hiểm của những người lính trong các bộ phim. Trong chiến tranh thế giới thứ hai. Điều này được thực hiện bởi vì lá Át Bích được biết là mang lại may mắn cho những người lính. Người ta tin rằng chỉ cần sự hiện diện của chiếc mũ bảo hiểm sơn màu sẽ giúp họ chiến đấu quyết liệt. 

Thẻ bài được sử dụng như một phương tiện thông tin quan trọng trong thế kỷ 18

Những người ở thế kỷ 18 đã sử dụng thẻ cho nhiều mục đích khác ngoài việc chỉ để chơi các trò playging card. Những thứ như bói toán, thư tình, tin nhắn bí mật, hoặc thậm chí là mật mã quan trọng có thể được viết trên mặt sau của một tấm thiệp.

Hai màu (đen và đỏ) trong trò playging card chỉ ra hai thời điểm trong ngày, ban ngày và ban đêm

Một số người tin rằng màu đen và đỏ biểu thị ngày và đêm trên lá bài, nhưng cũng có người tin đồn rằng mực đen và đỏ là loại mực rẻ nhất để sản xuất, và đó là lý do tại sao chúng rất nổi bật trên thẻ theo truyền thống. Mực đen được làm từ hỗn hợp dầu lanh và bồ hóng đen, trong khi mực đỏ được làm từ dầu lanh và thủy ngân sulfua. 

Hầu hết các lá bài được làm từ hai lớp giấy dán lại với nhau

Trong hầu hết các lá bài tây, hai mảnh giấy ghép lại với nhau để tạo thành một lá bài duy nhất để tạo độ dày và chắc chắn là chính. Các lá bài cũng được dán với nhau để làm cho chúng mờ đục để ngăn chặn gian lận.

Bộ bài tây

Tại các địa chỉ chơi game, các lá bài được thay đổi thỉnh thoảng để đảm bảo không ai gian lận

địa chỉ chơi game phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng các quân bài không bị đánh dấu trong khi chơi. Họ cũng cần đảm bảo rằng những kẻ gian lận không rút thêm một lá bài ra khỏi tay áo và làm hỏng trò chơi. Hầu như mỗi giờ một lần, các lá bài đã sử dụng được thay đổi bằng một bộ bài mới.

Các trò playging card luôn là một cách tuyệt vời để tăng sự phấn khích và mức độ thích thú, đặc biệt là khi ở cùng bạn bè. Nếu bạn muốn nhiều người quan tâm, hãy chia sẻ những điều thú vị trong bài viết này đến bạn bè. Họ chắc chắn sẽ yêu thích chúng. Ngoài ra hiện nay bạn cũng có thể playging card online mà Sunwin là một trong những cổng game uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Chúc các bạn playging card vui vẻ.

"Thông tin được cung cấp ở đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được xem là tài liệu tham khảo."

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay 789club | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888 | 11Bet App| Happyluke 79 | me88 Vietnam