Chạy bộ tốn bao nhiêu calo cho người muốn giảm cân

16 Tháng Sáu 2022 - 686

Chạy bộ tốn bao nhiêu calo cho người muốn giảm cân hiệu quả, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin tức nhé.

Giải đáp thắc mắc chạy bộ tốn bao nhiêu calo

Chạy bộ tốn bao nhiêu calo cho người muốn giảm cân

Theo các chuyên gia thể thao, lượng calo đốt chạy được khi chạy bộ trong vòng 1 phút vào khoảng 10 – 20 calo.

Nếu bạn nặng 50 kg thì trong 1 phút chạy với vận tốc 5 phút/km thì bạn sẽ đốt cháy được 12 calo

Nếu bạn nặng 60 kg thì trong 1 phút chạy với vận tốc như trên bạn sẽ đốt cháy được 12 calo.

Nếu bạn nặng 70 kg thì trong 1 phút chạy với vận tốc như trên bạn sẽ đốt cháy được 14 calo.

Nếu bạn nặng 80 kg thì trong 1 phút chạy với vận tốc như trên bạn sẽ đốt cháy được 16 calo

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Những yếu tố ảnh hướng đến lượng calo đốt cháy khi chạy bộ

Cân nặng của người tập

Chạy bộ tốn bao nhiêu calo thuộc vào cân nặng mà bạn đang có. Người càng thừa cân, đang bị béo phì thì khi luyện tập sẽ càng đốt cháy được nhiều lượng calo hơn. Và vì vậy cùng với thời gian và cường độ tập thì người có cân nặng hơn sẽ đốt nhiều năng lượng calo hơn.

Địa hình

Các bài chạy bộ leo dốc sẽ đòi hỏi đốt cháy được lượng calo nhiều hơn địa hình chạy bằng phẳng. Vì vậy những người thực sự muốn giảm cân nhanh thường thực hiện những bài chạy leo cầu thang hoặc chạy lên dốc.

Cường độ chạy

Cường độ chạy bộ càng cao đòi hỏi cơ bắp sẽ phải co duỗi liên tục trong khoảng thời gian dài. Vì vậy khi bạn chạy càng nhanh với quãng đường chạy càng dài thì lượng calo được thiêu đốt càng tăng lên. Đồng nghĩa với muốn giảm lượng calo nhanh hơn thì người tập phải nỗ lực hơn trong tập luyện.

Tần suất chạy bộ

Cũng giống cường độ tập luyện, chạy bộ cũng cần được thực hiện với đủ thời gian mới có tác dụng giảm cân. Tập càng lâu thì lượng calo được đốt cháy càng nhiều và tần suất chạy sẽ quyết định chạy bộ đốt bao nhiêu calo.

Người có sức khỏe bình thường được khuyên nên dành ít nhất 150 phút hoạt động cường độ trung bình hoặc 75 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ cao mỗi tuần. Tức là trung bình mỗi ngày tập khoảng 30 phút và không nghỉ quá 2 ngày không tập.

Trên đây là những giải đáp chạy bộ tốn bao nhiêu calo đối với người tập luyện được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

"Thông tin được cung cấp ở đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được xem là tài liệu tham khảo."

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay 789club | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888 | 11Bet App| Happyluke 79 | me88 Vietnam