Kích thước sân bóng đá mini theo đúng tiêu chuẩn FIFA

27 Tháng Bảy 2021 - 321

Chia sẻ thông tin về kích thước sân bóng đá mini 5 người và các tiêu chuẩn thiết kế sân bóng mini đạt chuẩn FIFA qua bài viết sau tại chuyên mục bên lề bóng đá nhé!

1. Kích thước sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 5 người cần đáp ứng đó là:

Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối thiểu là 25m và tối đa là 42m, chiều ngang tối thiểu 15m và tối đa 25m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân cần phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích sân như trên thì bạn cũng có thể xem thêm những tiêu chuẩn khác của một sân bóng đá mini cho 5 người ở phần dưới đây.

Kích thước sân bóng đá mini theo đúng tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá mini theo đúng tiêu chuẩn FIFA

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen các trận đấu hấp dẫn nhất được cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam

2. Những tiêu chuẩn khác về sân bóng mini

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân cần phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi đó là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng được gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính là 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi các đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó chính là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó được gọi là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ ở phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân là 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài là 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Ghi chú: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để cho việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, bao gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu cần phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới cần phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên sử dụng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Ghi chú: Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên thì những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh được cập nhật mới nhất, nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân bóng đá mini và các tiêu chuẩn của sân bóng mini. Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã nắm rõ và có thể tự thiết kế được cho mình được sân bóng đạt tiêu chuẩn thi đấu.

Liên kết hữu ích
Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888| 11Bet App| SIN88 | Happyluke 79 | me88 Vietnam | sunwin | sunwin | SIN88