Hướng dẫn cách đeo tạ cho gà chọi an toàn nhất 2022

09 Tháng Tám 2022 - 412

Hiện nay, tạ chân là một phương pháp phổ biến để tập lực cho gà. Vậy cách đeo tạ cho gà chọi được thực hiện như thế nào để đảm bảo độ an toàn tối đa. Cùng chơi gà trực tiếp campuchia hôm nay tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao bạn nên đeo tạ chân cho chiến kê của mình?

Như đã đề cập ở trên, đeo tạ chân cho gà là một phương pháp giúp tăng đáng kể thể lực của gà. Cách đeo tạ cho gà chọi giúp gà luyện tập trong điều kiện chân bị buộc một vật nặng. 

Lúc này đòi hỏi gà phải dùng một lực mạnh để có thể đi, chạy. Cũng giống như con người, luyện tập với cường độ cao lâu dần sẽ giúp gà có đôi chân chắc khoẻ hơn. 

(Đeo tạ giúp gà luyện tập với một lực nặng hơn tạo điều kiện để tăng lực ở chân cho gà)

(Đeo tạ giúp gà luyện tập với một lực nặng hơn tạo điều kiện để tăng lực ở chân cho gà)

Từ đó, tạo điều kiện để tung ra những cú đá mạnh mẽ và kỹ năng né đòn đỉnh cao. Đây chính là mục đích cuối cùng của việc đeo tạ chân cho gà.

Nguyên tắc cần nhớ trong cách đeo tạ cho gà chọi bạn nhất định phải nắm rõ

Mỗi giống gà và mỗi con gà đều có thể trạng sức khoẻ và khối lượng cơ thể khác nhau. Vì thế, bạn cần lưu ý điều này để chọn ta cho phù hợp. Không thể đem tạ của gà tre cho gà chọi nòi đeo và ngược lại được. Việc sử dụng tạ không đúng sẽ làm cho tình trạng chân của gà càng nghiêm trọng hơn mà thôi.

Do vậy, khi mua bạn nên nói với người bán về giống gà cũng như cân nặng của chiến kê để tìm ra loại tạ chân thích hợp. Cách đeo tạ cho gà chọi 2kg sẽ là tạ 33g, gà 3kg dùng tạ 50g là hợp lý nhất

(Tạ của gà chọi, biện pháp luyện tập làm tăng lực chân hiệu quả nhất)

(Tạ của gà chọi, biện pháp luyện tập làm tăng lực chân hiệu quả nhất)

Bạn nên cho gà đeo tạ chân vào những lúc tập lực, chạy bộ và có thể mang vào lúc xổ gà. Cần áp dụng đúng quy trình thì mới có được hiệu quả tốt nhất, giúp gà cải thiện đáng kể lực chân của mình.

Những lưu ý khi tập tạ chân cho gà đá

Muốn đạt hiệu quả cao nhất với cách đeo tạ cho gà chọi thì trước tiên các chủ nuôi cần nắm được những chú ý đặc biệt trong quá trình cho gà luyện tập bằng tạ chân.

  • Loại chì dùng để tập lực chân cho gà đá  là chì tấm được làm từng miếng. 
  • Trước tiên, bạn cho chiến kê mang thử và theo dõi. Nếu thấy gà lên sức thì tiếp tục cho sử dụng còn gặp tình trạng mềm chân, bo yếu thì ngừng ngay. 
  • Để khắc phục, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Có thể do tạ quá nặng thì đổi tạ hoặc do sức khoẻ của gà thì chủ nuôi cần tiến hành bồi bổ cho gà lại sức trước khi luyện tập tiếp.

Kết luận:

Trên đây là những kiến thức xoay quanh vấn đề cách đeo tạ cho gà chọi đúng kỹ thuật và phù hợp nhất. Hi vọng bạn đọc đã có được cho những những thông tin bổ ích và thú vị. Chúc anh em chủ gà may mắn và thành công.

>>> Tham khảo thêm nhiều kiến thực gà chọi tại website: https://daga88.live/

"Thông tin được cung cấp ở đây là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ nên được xem là tài liệu tham khảo."

Liên kết hữu ích: 188bet | kết quả bóng đá hôm nay | ty so bong da hom nay 789club | nhận định bóng đá | ket qua bong da | AE888 | 11Bet App| Happyluke 79 | me88 Vietnam