Bạn đã khá nhiều lần phải bỏ lỡ chuyến đu Mỹ của mình vì không thể xin được visa đi Mỹ. Dù rằng thất bại khá nhiều lần nhưng bạn lại không biết tại sao lại như thế? Lý do nào khiến cho bạn không thể xin được visa đi Mỹ? Ở bài viết này wifi247 sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi này.

Từ khá lâu rồi để xin được visa đi Mỹ không phải là chuyện dễ dàng và nó đã trở thành nỗi ám ảnh lớn cho những bạn muốn đặt chân đến cường quốc 5 châu này. Nước Mỹ chỉ nới lỏng việc xin visa đi Mỹ cho các du học sinh còn các trường hợp khác thì không hề có bất cứ sự nhượng bộ nào cả. Nếu bạn đã từng xin visa đi Mỹ mà bị rớt thì hãy xem các nguyên do dưới đây xem bạn còn thiếu gì nhé:

Những lý do khiến bạn không thể xin visa đi Mỹ thành công

9 lý do khiến bạn không thể xin visa đi Mỹ thành công 1

Visa đi Mỹ

Có 9 lý do khiến bạn luôn bị rớt khi xin visa đi Mỹ, bạn xem mình còn thiếu gì thì bổ sung cho lần xin visa đi Mỹ tiếp theo được thành công nhé:

  1. Bạn chưa từng đi đến các nước phát triển như Nhật, Hàn, Úc, Canada….điều này dĩ nhiên là bạn sẽ bị rớt. Bởi nước Mỹ họ rất coi trọng việc bạn đã từng đi đâu, đã từng đến các nước phát triển hay chưa.
  2. Chứng minh thu nhập mới chỉ đủ tiêu chuẩn thì chưa ổn lắm mà phải hơn con số mà lãnh sự quán yêu cầu.
  3. Lịch trình không bài bản rõ ràng cũng out nhé. Phải chi tiết như một chương trình tour du lịch có thời gian địa điểm cụ thể.
  4. Không có giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi hay khách sạn bạn ở thì nắm chắc rớt rồi.
  5. Có tiền sử bị trục xuất hoặc người thân từng bị một nước ngoài lãnh thổ bạn sinh sống truật xuất. Nếu bạn từng bị Mỹ truật xuất thì vĩnh viễn không xin lại được.
  6. Giải trình không đủ sức thuyết phục thì cũng rớt nhé.
  7. Đôi khi bạn rớt không phải vì lý do hồ sơ thủ tục làm visa Mỹ, thân nhân mà chỉ đơn giản do phong cách ăn mặc lịch sự, hở hang cũng bị out ngay.
  8. Lời nói mâu thuẫn với hồ sơ khi khai.
  9. Không hoàn thành đủ thông tin yêu cầu theo chuẩn Form, bạn nhớ đọc kỹ xe có thiếu xót gì không nhé.

Trên đây là những lý do khiến bạn luôn bị rớt khi xin visa đi Mỹ, bạn đã biết tại sao mình luôn rớt rồi chứ? Nếu vẫn còn những băn khoăn không biết mình cần tìm hiểu và chuẩn bị những gì cho chuyến đi Mỹ sắp tới thì bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết Cẩm nang du lịch Mỹ từ A đến Z, chi tiết nhất nhé. Chúc bạn xin visa đi Mỹ thành công.